CÔNG TY CỔ PHẦN KẾT CẤU THÉP VÀ XÂY DỰNG HỢP LONG

Địa chỉ: Văn Phòng Chính - Số 02 Đường 30/4, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Xưởng Sản Xuất: Số 23 Đường Đinh Tiên Hoàng - Phường Điện Ngọc - Thị xã Điện Bàn - Quảng Nam

Điện thoại: 0977 818 727
Email: xaydunghoplongdn@gmail.com
Trang chủ / Tin tức / Thiết kế thi công nhà khung thép tại Quảng Nam

Thiết kế thi công nhà khung thép tại Quảng Nam

Nhà khung thép hay thường còn được gọi là nhà thép tiền chế. Việc tạo ra một công trình có độ an toàn và bền vững cao với chi phí tiết kiệm nhất luôn được các nhà đầu tư quan tâm. Vì vậy, các nhà xây dựng đã tìm ra được giải pháp có thể đáp ứng yêu cầu đó. Hiện nay, việc thiết kế thi công nhà khung thép Quảng Nam 2024 đã trở nên phổ biến, được nhiều người sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Vậy giải pháp thiết kế thi công nhà khung thép Quảng nam này đã có tính ứng dụng như thế nào mà lại được ưa chuộng như vậy? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu.

thiet ke thi cong nha khung thep tai quang nam
Thiết kế thi công nhà khung thép tại Quảng Nam

Nhà khung thép là gì?

Nhà khung thép còn được gọi với cái tên khác đó là loại nhà kết cấu khung thép. Các kết cấu được sử dụng hoàn toàn bằng thép để thay thế cho các trụ, cột làm bằng bê tông. Các khung, trụ thép đã được thiết kế sẵn ở các xưởng chế tạo theo bản thiết kế có sẵn sau đó được lắp đặt, thi công nhanh chóng tại nơi xây dựng. Nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn cho các dự án, công trình khi đưa vào sử dụng.

Nhà khung thép ứng dụng vào nhiều mục đích sử dụng khác nhau

Để tạo ra nhà khung thép cần phải trải qua quy trình thiết kế thi công nhà khung thép Quảng Nam gồm 3 giai đoạn chủ yếu: 

  • Giai đoạn 1: Thiết kế nhà khung thép: lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ chi tiết.
  • Giai đoạn 2: Gia công các kết cấu, chi tiết lắp đặt tại xưởng.
  • Giai đoạn 3: Xây dựng nhà khung thép: lắp đặt, thi công các kết cấu, kết nối các chi tiết sao cho hoàn chỉnh.

Nhà khung thép đáp ứng được hầu hết yêu cầu của khách hàng. Vì tính cơ động của nó nên các nhà khung thép có thể dễ dàng lắp ráp, vận chuyển. Điểm cộng lớn nhất là các công trình, dự án sử dụng nhà khung thép đều chỉ tốn một khoản phí thi công nhỏ, tiết kiệm được hơn 50% kinh phí so với các phương pháp xây dựng bằng bê tông. Nhưng không phải vì thế mà nhà khung thép sẽ kém chất lượng.

Quá trình thiết kế thi công nhà khung thép đảm bảo an toàn, chất lượng

Nhà khung thép được kết cấu bền vững bởi:

  • Hệ móng nhà khung thép: tuỳ vào từng loại địa chất tại nơi xây dựng sẽ chọn ra loại móng sao cho thích hợp. Một nền móng tốt giúp nhà khung thép có thể tồn tại trong khoảng thời gian lâu dài lên tới 50 năm.
  • Hệ khung nhà khung thép (bao gồm cột, xà, thanh chống, mái…): hệ khung đóng vai trò quan trọng, chịu sức nặng, chống đỡ một khối lượng lớn của nhà khung thép. Các gia kiện này sẽ được thiết kế sẵn và được vận chuyển tới nơi xây dựng.
  • Các kết cấu thứ yếu khác ( như tường, sàn, vách, mái che): đảm bảo chống lại các điều kiện xấu của thời tiết, chịu nhiệt tốt, nhẹ, bền. Giúp giảm bớt trọng lượng, sức ép lên hệ khung.
thiet ke thi cong nha khung thep tai quang nam
Quy trình xây dựng nhà khung thép Quảng Nam

Phân loại nhà khung thép

Nhà khung thép có rất nhiều loại nhằm đáp ứng với từng nhu cầu của người sở hữu. Hiện nay, được chia thành 2 loại: Thi công nhà thép dân dụng và thi công nhà thép 2 tầng.

Đối với thi công nhà thép dân dụng sẽ phù hợp với đại đa số mong muốn và khá phổ biến trong đời sống, thường được ứng dụng trong công nghiệp. Ví dụ như các kho chứa hàng, nhà xưởng, sản xuất, các trung tâm thể thao, vận động thể chất…

Còn với thi công nhà 2 tầng sẽ được áp dụng với các công trình, những dự án lớn hơn như xây dựng trường học, quán ăn, nhà để xe cho những nơi có quy mô rộng cũng có thể là xây dựng nhà ở, phòng trưng bày hay các khu chức năng…

Nhà khung thép được áp dụng làm nhà ở trong đời sống

Vì vậy đối với từng công trình thì báo giá thi công nhà khung thép cũng khác nhau và sẽ có những thay đổi theo thời gian. Tuỳ thuộc vào chất liệu thép, quy mô công trình, tính thẩm mỹ cũng như độ khó của dự án. Giá thi công nhà khung thép hiện nay dao động từ 1.600.000 đồng – 2.000.000 đồng cho mỗi mét vuông. Chi phí công trình sẽ được tính theo công thức: Đơn giá x Khối lượng thép thi công = Chi phí. Việc báo giá thi công nhà khung thép quảng nam chính xác sẽ giúp khách hàng dự tính được chi phí và thời gian hoàn thành công trình dễ dàng hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của nhà khung thép

Nhà khung thép đang được nhiều khách hàng quan tâm và chọn lựa vì sự tiện dụng của chất liệu này. Khác biệt giữa việc thi công nhà khung thép 2 tầng với thi công nhà cao tầng bằng bê tông cốt thép có thể dễ dàng nhận ra được. 

Ưu điểm

Tối ưu chi phí: 

Giá thiết kế thi công nhà khung thép Quảng Nam đã giảm bớt một nửa gánh nặng về kinh phí so với thi công bằng bê tông cốt thép.

Tiết kiệm thời gian xây dựng:

Việc lắp ráp, tháo dỡ hay vận chuyển các gia kiện của nhà khung thép rất dễ dàng thực hiện, không yêu cầu những giai đoạn cầu kì, phức tạp. Đáp ứng nhanh chóng mong muốn khách hàng.

Tính cơ động, linh hoạt cao:

Các gia kiện của nhà khung thép có thể tháo lắp nhiều lần cho mỗi lần sử dụng. Tiện lợi trong việc di chuyển vật liệu từ nơi này đến nơi khác. Tận dụng được tối đa không gian diện tích, mở rộng quy mô dễ dàng. Đồng bộ về mặt thẩm mỹ và kết cấu giữa các khung trụ.

Giảm bớt áp lực tải trọng:

Thép có trọng lượng nhỏ hơn nhiều so với bê tông cốt thép giúp giảm bớt sức ép lên khung thép. Ngoài ra nhà khung thép còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, chịu lực cao và chống thấm nước, ẩm mốc…

thiet ke thi cong nha khung thep tai quang nam
Ưu điểm và Nhược điểm của nhà khung thép

Nhược điểm

– Dễ bị ăn mòn:

Do Việt Nam là một nước có khí hậu nóng ẩm nên thép sẽ bị bào mòn, gỉ sét làm giảm chất lượng của công trình.

– Chịu lửa không cao:

Trong quá trình làm việc, các trường hợp xấu như hoả hoạn có thể xảy ra. Vì thép có khả năng chịu lửa thấp nên khi tiếp xúc thép sẽ chuyển sang dạng dẻo khiến kết cấu không được kiên cố dẫn đến sụp đổ.

– Chi phí bảo dưỡng không nhỏ:

Để đảm bảo kết cấu luôn an toàn, bền vững qua từng năm thì chủ sở hữu phải thường xuyên kiểm tra và chi trả cho việc bảo dưỡng.

– Tuổi thọ công trình thấp hơn:

So với công trình thi công bằng bê tông cốt thép thì nhà khung thép sẽ có tuổi thọ thấp hơn vài chục năm và độ bền cũng không bằng.

Tham khảo thêm: Thiết kế thi công nhà thép tiền chế Quảng Nam

Những lưu ý khi thiết kế thi công nhà khung thép tại Quảng Nam năm 2024

Ngày nay, công nghệ đang nhanh chóng phát triển nên đã phần nào khắc phục được đa số những mặt hạn chế trước của nhà khung thép.

Chọn lựa chất liệu thích hợp khi thi công nhà khung thép

Khi muốn thiết kế thi công nhà khung thép cần phải lưu ý một số điều:

  • Chất liệu thép phải được đảm bảo. Bền với thời gian, chống chọi tốt với điều kiện thời tiết. Sử dụng được với mục đích lâu dài. Giúp giảm ngân sách cho chi phí bảo dưỡng.
  • Chịu nhiệt tốt, chống ẩm cao tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống.
  • Khả năng chịu được tải trọng cao đảm bảo được độ an toàn cao cho con người và hạn chế gây thiệt hại trong quá trình làm việc. 
thiet ke thi cong nha khung thep tai quang nam
Những lưu ý khi xây dựng nhà khung thép tại Quảng Nam

Kết luận

Việc thiết kế thi công nhà khung thép với độ an toàn cao nhưng với chi phí thấp sẽ là sự lựa chọn tối ưu của nhiều người và là xu hướng trong tương lai bởi tính linh hoạt của nó. Ngoài ra, Hợp Long còn nhận thi công nhà cao tầng bê tông cốt thép và thi công nhà thép dân dụng tại Quảng Nam. 

Hiện nay, Hợp Long Steel đang là một trong những đơn vị thiết kế thi công nhà khung thép Quảng Nam uy tín với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Trở thành người bạn đồng hành tin cậy để cùng khách hàng tạo ra sự hài lòng. Mọi người thể liên hệ nhà thép miền trung để nhận được báo giá chi tiết nhất.

Lĩnh vực liên quan: Báo giá thi công mái tôn tại Đà Nẵng

Bài viết liên quan